กลุ่มบริษัทสากล ได้เริ่มต้นธุรกิจขึ้นในปี พ.ศ. 2524 ด้วยการก่อตั้ง “หจก. เค.เอส. อิเล็กทริค แอนด์ เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์" ขึ้นที่ ซอยไสวสุวรรณ แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้เพื่อนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์ อุปกรณ์สื่อสาร รวมทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูง-แรงต่ำสำหรับใช้งานทั่วไป


        ในปี พ.ศ. 2534  เพื่อตอบสนองต่อความต้องการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความหลากหลายมากขึ้น “หจก. เค.เอส. อิเล็กทริค แอนด์ เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์" จึงได้ขยายกิจการทั้งในส่วนของสินค้าและการให้บริการ จนสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่างๆ อาทิ ร้านค้าผู้จำหน่าย และกลุ่มผู้ใช้งานโครงการทั่วภูมิภาคของประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้ย้ายที่ทำการ พร้อมทั้งก่อตั้ง บริษัท สากล อินเตอร์เทรด (1991) จำกัด เลขที่ 1296/97-99 ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ขึ้นเพื่อเป็น ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์ เครื่องมือสื่อสารรวมทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าแบรนด์ชั้นนำ ทั้งที่ผลิตภายในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ อาทิ สวิตซ์-ปลั๊ก สายไฟฟ้า และท่อพีวีซีร้อยสายไฟอย่างเต็มรูปแบบ

 

       ในปี พ.ศ. 2536 "สากล" ได้ตระหนักถึงความตื่นตัวของการขยายตัวทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างบริษัท และพัฒนารูปแบบการบริหารองค์กรให้มีประสิทธิภาพ และมีความเป็นสากลมากขึ้น โดยเพิ่มทีมงานผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ เทคโนโลยีเพื่อการบริการ รวมทั้งพนักงานที่มีประสบการณ์ ความรู้ ความชำนาญ ตลอดจนรู้ถึงปัญหาและทางแก้ไข จนทำให้สามารถขยายขอบเขตการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า โดย "สากล" เป็นผู้ผลิต ผู้นำเข้า และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงการให้บริการด้านคำแนะนำ คำปรึกษาการออกแบบ และการวางระบบไฟฟ้า แบบครอบคลุม ครบวงจร

 

       "สากล" ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิต และจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าให้กับหน่วยงานราชการต่างๆ ตลอดจนโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่หลายโครงการ เช่น โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข สะพานไทย-ญี่ปุ่น และอาคารรวมสถาบันวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมทั้งโครงการหมู่บ้านจัดสรรของผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เช่น บริษัทแลนด์ แอนด์ เฮาส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)  บริษัท ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไฟรส์ จำกัด (มหาชน) และโครงการหมู่บ้านจัดสรรในเครือ เอ็น ซี กรุ๊ป เป็นต้น

บริษัทสากล

ในปี พ.ศ. 2541 "สากล" ได้ก่อตั้ง บริษัท โกลบอล สตีลไพพ์ จำกัด ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการผลิตท่อเหล็กร้อยสายไฟมาตรฐานอุตสาหกรรมยี่ห้อ GSP (มอก. 770-2533) และ SKP รวมทั้งเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการตอบสนองต่อความต้องการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าของผู้ใช้งานทุกกลุ่ม ควบคู่ไปกับการเสริมความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายการกกระจายสินค้าของ บริษัทสากล อินเตอร์เทรด (1991) จนสามารถครอบคลุมและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย

ในปี 2543 "สากล" ก่อตั้ง บริษัท สากล เวิร์ค จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อรับงานในด้านการติดตั้งระบบไฟฟ้าทุกประเภท เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการ ของกลุ่มลูกค้าสำหรับงานโครงการต่างๆ โดยมีบริการงานตรวจสอบ ปัญหาไฟฟ้าภายในบ้าน ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ สายด่วน 24 ชั่วโมง

ในปี 2552 "สากล" ได้ขยายกลุ่มสินค้าด้านประหยัดพลังงานโดยใช้ชื่อว่า Sakol Solar โดยจุดมุ่งในการนำพลังงานสีเขียวส่งต่อให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง โดยครอบคลุมบริการในด้านต้างๆ เช่น ผู้ให้คำแนะนำด้านการใช้พลังงานสีเขียว, การจัดหาสินค้าที่มีคุณภาพไว้ให้บิการ, การติดตั้งระบบดังกล่าวให้กับลูกค้า, เรามีการพัฒนานวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ นำมาประยุกต์ใช้เพื่อเกิดประโยชน์อย่างเหมาะสม และมีการพัฒนาทีมติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์และฝึกอบรมพนักงานติดตั้งอย่างต่อเนื่อง

จากประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 30 ปี ธุรกิจของกลุ่มบริษัทสากล ในวันนี้ จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้ผลิต นำเข้า หรือจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ครบวงจรเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเป็นผู้ให้คำแนะนำ คำปรึกษา ผู้ออกแบบ และผู้สันทัดการวางระบบไฟฟ้า เพื่อตอบสนองต่อความต้องการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าได้อย่างถูกต้อง ตรงจุด และรวดเร็ว เป็นผลให้ "สากล" ก้าวสู่ความเป็นกลุ่มบริษัทผู้ให้บริการด้านระบบไฟฟ้าที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ร้านค้า และกลุ่มผู้ใช้งานโครงการอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน

"

พันธกิจ

เราพร้อมจะเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า "อุปกรณ์ไฟฟ้า" ที่มีคุณภาพในราคา "มาตรฐาน" เพื่อให้ผู้บริโภคได้สิ่งที่ดีที่สุด และ สนองความต้องการ อย่างทั่วถึงเพื่อชีวิตที่มี "คุณภาพ"

SAKOL ให้บริการจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพทุกชนิด ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า เราให้บริการที่ดี รักษาความสัมพันธ์ และรักษาพันธมิตรที่ดี และจัดหาอุปกรณ์ที่มี "คุณภาพ”

"

วิสัยทัศน์

ประธานบริษัท

คุณสุรเดช เกรียงยุทธภูมิ

คุณสมคิด เกรียงยุทธภูมิ

กรรมการบริหาร

คุณสิทธิชัย เกรียงยุทธภูมิ

กรรมการบริหาร

คุณสิทธิศักดิ์ เกรียงยุทธภูมิ

กรรมการบริหาร

เกี่ยวกับเรา

บริษัทสากลอินเตอร์เทรด จำกัด

EN

TH

CALL CENTER

0 2911 2970-8

จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า แบบครบวงจรและให้บริการหลังการขาย เพื่อตอบสนองลูกค้า
จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า แบบครบวงจรและให้บริการหลังการขาย เพื่อตอบสนองลูกค้า

กลุ่มบริษัทสากล / SAKOL GROUP

แคตตาล็อกสินค้า

ติดตามเรา

1296/97-99 ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี 
แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800

โทร 0-2911-2970-8 
แฟกซ์ 0-2911-2969,0-2587-4097

EN

TH

CALL CENTER

 

 

Panduit

อ่าน COMPANY PROFILE ฉบับเต็ม  ...คลิกที่ภาพ หรือ แสกน QR CODE...​

บริษัท สากลเวิร์ค จำกัด  ได้รับความไว้วางใจ และผ่านการขึ้นทะเบียน
ผู้ให้บริการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค​