เครื่องทำความสะอาดพื้นรองเท้า (Sole Cleaning Machine) คืออะไร​

  เครื่องทำความสะอาดพื้นรองเท้า Plus Clean นวัตกรรมใหม่ที่ใช้ทำความสะอาดพื้นรองเท้า ก่อนเข้าสู่พื้นที่ปฏิบัติงาน หรือพื้นที่ปลอดเชื้อ ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีความสะอาด ปราศจากฝุ่นละออง และคราบสกปรก ที่มาจากรองเท้าของผู้ปฏิบัติงาน ด้วยประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง ใช้งานได้สะดวกสบายกว่าการทำความสะอาดพื้นรองเท้าแบบเดิมๆตัวอย่าง การทำความสะอาดพื้นรองเท้าแบบเดิม 1. ใช้แผ่นยางรองพื้น Sticky Mats Polution ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงร่องตามพื้นรองเท้าได้ และมีโอกาสสูงที่ฝุ่นละอองและสิ่งแปลกปลอมจากแผ่นยางจะติดที่พื้นรองเท้า และเข้าสู่พื้นที่ปฏิบัติงาน2. การใช้ถุงคลุมรองเท้า ทำให้ปฏิบัติงานไม่คล่องตัว และก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ปฏิบัติงาน3. การเปลี่ยนรองเท้า เป็นรองเท้าสำหรับภายใน ทำให้เสียเวลาในการปฏิบัติงาน และเกิดความไม่สะดวกในการทำงาน4. ให้พนักงานทำความสะอาดรองเท้าด้วยตัวเอง ทำให้เสียเวลา และไม่สามารถควบคุมมาตรฐานความสะอาดของแต่ละคนได้ เครื่องทำความสะอาดพื้นรองเท้า สามารถเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยขั้นตอนง่ายเพียง 2 ขั้นตอน1. ขึ้นยืนบนเครื่องทางด้าน Clean Zone แปรงจะทำงานด้วยมอเตอร์หมุนทำความสะอาดพื้นรองเท้าอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 10 วินาที หัวแปรงจะหยุดหมุน2. เมื่อหัวแปรงหยุดหมุน ให้ก้าวผ่านไปยืนที่ Dry Zone ประมาณ 3-5 วินาที  เครื่องจะซับน้ำที่รองเท้าจนแห้ง พร้อมเข้าสู่พื้นที่ปฏิบัติงาน ​

เคล็ดลับ 6 อย่างที่สำคัญสำหรับการติดตั้งสายไฟอย่างชาญฉลาด​

โดยปกติแล้วการทำงานกับไฟฟ้าอาจเป็นอันตรายได้และควรทำโดยช่างไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเท่านั้นเราได้ให้ผู้เชี่ยวชาญของเรารวบรวมรายการ 6 เคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยคุณในการต่อสายภายในบ้าน  เคล็ดลับที่ 1: ขนาดเป็นสิ่งสำคัญการเลือกตู้ควบคุมไฟฟ้าที่มีขนาดเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญ โดยบริเวณนี้จะเป็นศูนย์กลางของการติดตั้งของคุณ ดังนั้นคุณจึงต้องมั่นใจว่าคุณมีเนื้อที่เพียงพอตามหลักการทั่วไปคุณต้องการพื้นที่ว่างอย่างน้อย20% หลังจากการติดตั้งเสร็จสิ้นเพื่อให้สามารถต่อส่วนขยายเพิ่มเติมได้ในอนาคตฉะนั้นเมื่อวางแผนการติดตั้งโปรดคำนึงถึงอนาคตเสมอ! เคล็ดลับที่2: ใช้ขั้วต่อเราขอแนะนำให้คุณใช้DIN rail mounted terminal blocks ในตู้ควบคุมไฟฟ้าของคุณและใช้ขั้วต่อเพื่อเชื่อมต่อเข้าและออกจากMiniserverและExtensionsซึ่งเหตุผลคือ▪ มันจะไม่ทำให้คุณสับสน โดยการเก็บสายไฟไว้อย่างเรียบร้อยและเป็นระเบียบ▪ช่วยให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจัดการได้อย่างทันที▪ช่วยให้คุณมีโอกาสในการ “ทำงาน”มากขึ้นและสามารถใช้มันเพื่อแจกจ่ายพลังงานและจัดการอินพุตและเอาท์พุตของคุณ  เคล็ดลับที่ 3: รูปแบบของตู้ควบคุมไฟฟ้าคุณควรใส่ใจในการวางแผนว่าคุณจะมีรูปแบบของอุปกรณ์หัวสายเคเบิ้ล, แผงป้องกันวงจรและอุปกรณ์Loxoneภายในตู้ควบคุมไฟฟ้าอย่างไรเราขอแนะนำให้คุณเก็บเบรคเกอร์ไว้ที่ด้านล่างของตู้พร้อมกับอุปกรณ์จ่ายไฟและหัวสายเคเบิ้ลของคุณไปทางด้านบนโดยเหลือที่ว่างให้อุปกรณ์Loxoneบริเวณตรงกลาง และเหลือพื้นที่ด้านใดด้านหนึ่งของตู้สำหรับเส้นทางสายเคเบิล เคล็ดลับที่ 4: ใช้รางเดินสายไฟแบบ Finger trunkingหากต้องการจัดระบบสายไฟเราขอแนะนำให้ใช้ Finger trunkingโดยวางไว้ระหว่างราง DIN และบริเวณรอบนอก  การเดินสายไฟรอบนอกควรมีความกว้างอย่างน้อยสองเท่าของทางเดินสายระหว่างราง DIN เนื่องจากมีสายไฟจำนวนมากที่ต้องเดินสายไฟภายนอก นอกจากนี้ควรวางระยะห่างประมาณ 3 เซนติเมตรระหว่างขั้ว Miniserverกับ Extension และทางเดินสายไฟ ซึ่งจะทำให้ทำงานง่ายขึ้น  เคล็ดลับที่5: เลือกสายให้ถูกต้องอย่าตระหนี่กับสายเคเบิลเนื่องจากมันเป็นแกนหลักในการติดตั้งของคุณเราขอแนะนำให้ใช้สายเคเบิลCAT7 เนื่องจากมันเป็นสายบิดคู่ตีเกลียวหุ้มฉนวนที่ให้กำลังแรงและแรงดันไฟฟ้าต่ำกว่าCAT 6 รวมทั้งแกนที่ใช้งานได้ง่ายกว่านอกจากนี้ CAT7ที่มีสายฉนวนคู่ทำให้แกนสายได้รับการป้องกันสัญญาณรบกวนได้ดีกว่าและแต่ละคู่สายยังสามารถใช้กับสัญญาณข้อมูลที่ต่างกันได้ เคล็ดลับที่ 6: เอกสารคือทุกอย่างอย่าประมาทความสำคัญของการติดฉลากข้อมูลอินพุตและเอาท์พุตของคุณสิ่งนี้จะไม่เพียงทำให้คุณตั้งค่าLoxone Config ได้ง่ายขึ้นแต่ยังหมายความว่าระบบของคุณจะมีความยืดหยุ่นและง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงหรือขยายออกไปในอนาคตในอนาคตทุกคนที่ต้องการเข้าถึงตู้ควบคุมไฟฟ้าของคุณจะต้องขอบคุณแน่นอน! ที่มา : https://www.loxone.com/enen/smart-wiring​

เลือก Cable ties อย่างไร ให้มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในบ้าน และที่ทำงาน​

เลือก Cable ties อย่างไร ให้มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในบ้าน และที่ทำงาน​

เมื่อพูดถึงสายรัดสิ่งของ (Cable ties)คุณอาจมองว่าสายรัดสิ่งของแต่ละเส้น ก็ดูเหมือนๆ กันไปเสียหมด เพราะต่างก็มีลักษณะเป็นสายห่วงพลาสติก ที่มีหัวล็อกอยู่ที่ปลายด้านหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ด้วยวัสดุที่ใช้ และขนาดที่แตกต่างกัน พร้อมด้วยคุณสมบัติในการใช้งานในช่วงอุณหภูมิต่างๆ ทำให้สายรัดสิ่งของแต่ละชนิด มีจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งในบทความนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกสายรัดสิ่งของ ให้เหมาะสมกับการใช้งานตามที่คุณต้องการได้

การให้แสงสว่างฉุกเฉิน​

การให้แสงสว่างฉุกเฉิน​

อาคารทุกแห่งมีความต้องการแสงสว่างสำหรับทางหนีฉุกเฉิน ซึ่งทำหน้าที่ทดแทนแสงไฟปกติในช่วงไฟฟ้าดับหรือวงจรไฟฟ้าขัดข้อง

ความสำคัญของการใช้ท่อร้อยสายไฟ​

ความสำคัญของการใช้ท่อร้อยสายไฟ​

        ไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้ เรียกง่ายๆ ว่าทุกๆ สถานที่จำเป็นต้องมีไฟฟ้าเพื่อเอาไว้สำหรับใช้งานด้านต่างๆ หากไม่มีไฟฟ้าแล้วโลกทั้งโลกก็คงจะมืดมน ทุกสิ่งทุกอย่างก็คงจะถูกย้อนกลับไปในยุคโบราณอย่างแน่นอน การที่ไฟฟ้าจะเข้ามาถึงบ้านเรือนหรือว่าพื้นที่ต่างๆ รวมไปถึงตึกอาคารได้นั้นมันก็จำเป็นที่จะต้องมาจากการผ่านตัวกลางอย่างสายไฟ แต่โดยปกติเรามักจะเห็นว่าสถานที่หลายๆ แห่งโดยเฉพาะพวกสถานที่ที่ต้องใช้ไฟเป็นจำนวนมาก เช่น โรงงานอุตสาหกรรม หรือ การเดินสายไฟตามตึกและคอนโด จะมีการใช้ท่อร้อยสายไฟหุ้มเข้าไปกับสายไฟเหล่านั้นอีกที บางคนอาจจะมีข้อสงสัยว่าก็ในเมื่อสายไฟมันก็มียางหุ้มอยู่แล้วจะต้องเอาท่อร้อยสายไฟไปหุ้มอีกทำไม ลองมาดูความสำคัญของการใช้ท่อร้อยสายไฟแล้วคุณจะรู้ว่าทำไมถึงต้องร้อยมันเข้าไปอีกชั้น ช่วยป้องกันสายไฟไม่ได้เกิดความเสียหาย – การมีท่อร้อยสายไฟหุ้มกับตัวสายไฟอีกทีหนึ่งแน่นอนว่ามันจะช่วยในเรื่องของการเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ตัวสายไฟนั้นไปสัมผัสโดนสิ่งต่างๆ ซึงอาจจะเสี่ยงต่อการทีสายไฟจะเกิดการชำรุดหรือเกิดการเสียหายได้ ป้องกันกรณีสายไฟรั่ว – บางทีคนที่ไม่รู้ว่าตอนนี้สายไฟบริเวณดังกล่าวมีการรั่วอยู่อาจจะเข้าไปสัมผัสด้วยเหตุผลต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นอาจจะทำให้โดนไฟดูดได้ การที่มีท่อร้อยสายไฟช่วยหุ้มอยู่จะทำให้ป้องกันการโดนไฟดูดจากกรณีที่สายไฟชำรุด รั่ว เสียหาย และป้องกันไม่ให้คนไปสัมผัสกับสายไฟโดยตรงได้อีกด้วย มีความสะดวกสบายในการเดินสายไฟ – เมื่อมีท่อร้อยสายไฟอยู่แล้ว มันก็จะทำให้รู้ว่าหากต้องการที่จะเปลี่ยนสายไฟใหม่หรือต้องการที่จะเดินสายไฟใหม่ สามารถที่จะเดินตามท่อร้อยสายไฟได้เลย ไม่เสียเวลาในการมาหาที่ยึดสายไฟบ้าง เส้นทางในการโยงสายไฟบ้าง ช่วยประหยัดเวลาและสร้างความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี ป้องกันไฟไหม้กรณีไฟฟ้าลัดวงจร – เนื่องมาจากว่ากรณีที่เกิดสายไฟรั่วแต่กระแสไฟฟ้ายังคงวิ่งไหลผ่านเป็นจำนวนมากหากไม่ได้ใส่ท่อร้อยสายไฟไว้ สะเก็ดไฟอาจจะเกิดขึ้นและไปติดกับสิ่งรอบข้างได้ ทว่าการใส่ท่อร้อยสายไฟเอาไว้จะทำให้สะเก็ดไฟดังกล่าวติดอยู่กับแค่ท่อร้อยสายไฟ ซึ่งเมื่อเรารู้ก็จะแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที ช่วยเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบ – บ่อยครั้งที่เวลาร้อยสายไฟแล้วสายไฟมักจะห้อยระโยงรยางค์ การมีท่อร้อยสายไฟก็จะช่วยในการเก็บให้สายไฟเหล่านั้นเป็นระเบียบ คนที่เดินผ่านไปก็จะไม่เหยียบหรือไม่สัมผัสโดน ทำให้ไม่เกิดอันตรายและเรียบร้อยอีกด้วย​

...
...
บริษัทสากลอินเตอร์เทรด จำกัด

EN

TH

CALL CENTER

0 2911 2970-8

CALL CENTER

0 2911 2970-8

EN

TH