EN

TH

CALL CENTER

เลือก Cable ties อย่างไร ให้มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในบ้าน และที่ทำงาน​

เลือก Cable ties อย่างไร ให้มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในบ้าน และที่ทำงาน​

เมื่อพูดถึงสายรัดสิ่งของ (Cable ties)คุณอาจมองว่าสายรัดสิ่งของแต่ละเส้น ก็ดูเหมือนๆ กันไปเสียหมด เพราะต่างก็มีลักษณะเป็นสายห่วงพลาสติก ที่มีหัวล็อกอยู่ที่ปลายด้านหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ด้วยวัสดุที่ใช้ และขนาดที่แตกต่างกัน พร้อมด้วยคุณสมบัติในการใช้งานในช่วงอุณหภูมิต่างๆ ทำให้สายรัดสิ่งของแต่ละชนิด มีจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งในบทความนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกสายรัดสิ่งของ ให้เหมาะสมกับการใช้งานตามที่คุณต้องการได้

 

โครงสร้างของสายรัดสิ่งของ: ชิ้นเดียว หรือสองชิ้น?

          สายรัดสิ่งของ ที่มีโครงสร้างแบบชิ้นเดียวนั้น จะมีส่วนของสายรัดรวมอยู่กับส่วนหัวล็อกเป็นชิ้นเดียวกัน โดยทำมาจากไนลอน 6-6 แบบทั่วไป ซึ่งสายรัดแบบชิ้นเดียว จะมีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่ถูก และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ทั้งที่บ้านและที่ทำงานได้ สำหรับสายรัดแบบสองชิ้น จะมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงกว่า เนื่องจากระบบล็อก ซึ่งทำมาจากเหล็กกล้าไร้สนิม ที่เชื่อมกับส่วนหัวของสายรัด ทำให้สายรัดแบบสองชิ้น สามารถปรับระดับความแน่นของการรัด ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม แม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่า แต่สายรัดแบบสองชิ้นก็ให้ประโยชน์ในเรื่องของการใช้งานที่ปลอดภัยกว่านั่นเอง

 

ความยาวของสายรัดสิ่งของ

          สายรัดสิ่งของ สามารถมีความยาวได้ตั้งแต่ 4-52 นิ้ว! แม้ว่ามันจะมีขนาดที่หลากหลายให้เลือกใช้ อย่างไรก็ตาม คุณควรประเมินความยาวของสายรัดด้วยทุกครั้ง เพราะเมื่อคุณเริ่มต้นใช้งานมันแล้ว คุณจะไม่สามารถคืนความยาวที่เสียไปได้ หรืออาจพบว่า สายรัดสิ่งของที่คุณซื้อมา มันมีขนาดที่สั้นเกินกว่าจะใช้งานได้

 

วัสดุที่ใช้ทำสายรัดสิ่งของ

          วัสดุที่นำมาใช้ขึ้นรูปสายรัดสิ่งของนั้น มีได้หลากหลายชนิด และวัสดุแต่ละชนิด ต่างก็มีคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่เหมาะสมกับการนำมาใช้งานแต่ละรูปแบบ โดยไนลอนจะเป็นวัสดุที่นำมาใช้ขึ้นรูปของสายรัดสิ่งของเป็นส่วนใหญ่ ส่วนสายรัดแบบ Pan-Ty ก็จะมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความทนทานต่อสภาพอากาศ และรังสีอัลตราไวโอเลต ในสภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำ และสำหรับการใช้งานในสภาวะแวดล้อมที่ค่อนข้างรุนแรง หรือมีอุณหภูมิสูง อาจจะต้องเลือกใช้สายรัดที่มีความทนทานต่อสภาพแวดดล้อม และสารเคมี รวมถึงสารกัดกร่อนอื่นๆ จึงแนะนำให้ใช้สายรัดแบบเหล็กกล้าไร้สนิม

 

คุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ของสายรัดสิ่งของที่คุณเลือก

          สายรัดสิ่งของแบบมาตรฐาน ที่เห็นได้โดยทั่วไปนั้น ตอบโจทย์การใช้งานของคุณเพียงพอหรือยัง? หรือคุณต้องการสายรัดที่มีคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ เพิ่มขึ้นมาอีกหรือไม่? แน่นอนว่า สายรัดสิ่งของโดยส่วนใหญ่แล้ว จะไม่สามารถแก้ออกได้ จนกว่าจะตัดสายรัดเส้นนั้นทิ้งเสีย แต่หากคุณกำลังมองหาสายรัดสิ่งของ ที่สามารถแก้ปมออกได้ การเลือกใช้สายรัดที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่สามารถแก้ปมออกได้เมื่อจำเป็น จึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับการใช้งาน อีกตัวอย่างหนึ่งของสายแบบพิเศษ เช่น ในการใช้งานสายรัดสิ่งของ ที่ต้องตรึงไว้ที่พื้นผิวหนึ่งๆ คุณอาจเลือกใช้สายรัดแบบ Mounted Head ซึ่งที่ส่วนหัวล็อกของสายรัด จะมีช่องให้คุณสามารถใช้สกรูว หรืออุปกรณ์อื่นๆ เพื่อตรงสายรัดดังกล่าวไว้กับพื้นผิวที่ต้องการ นอกจากนี้ สายรัดสิ่งของ อาจมีการตกแต่งสีสันมาจากผู้ผลิต ซึ่งสายรัดที่มีสีเหล่านี้ จะช่วยให้คุณสามารถจัดจำแนกสิ่งของเป็นกลุ่มๆ ได้ง่ายขึ้น หรือช่วยเพิ่มความสวยงามให้แก่สิ่งของเหล่านั้นได้ด้วย

          เมื่อคุณต้องการใช้รัดสิ่งของ เพื่อการทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะที่บ้าน หรือที่ทำงาน คุณสามารถเข้าชม SakolGroup.com ที่นี่ เรามีสายรัดสิ่งของ และอุปกรณ์เสริมสำหรับสายไฟฟ้า เพื่อช่วยให้คุณสามารถจัดการกำความยุ่งเหยิงได้อย่างง่ายดาย!

 

แหล่งที่มา: https://www.cableorganizer.com/articles/choose-the-right-cable-ties.htm

EN

TH

CALL CENTER

บริษัทสากลอินเตอร์เทรด จำกัด

02-911-2970