EN

TH

CALL CENTER

ความสำคัญของการใช้ท่อร้อยสายไฟ

ความสำคัญของการใช้ท่อร้อยสายไฟ​

        ไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้ เรียกง่ายๆ ว่าทุกๆ สถานที่จำเป็นต้องมีไฟฟ้าเพื่อเอาไว้สำหรับใช้งานด้านต่างๆ หากไม่มีไฟฟ้าแล้วโลกทั้งโลกก็คงจะมืดมน ทุกสิ่งทุกอย่างก็คงจะถูกย้อนกลับไปในยุคโบราณอย่างแน่นอน การที่ไฟฟ้าจะเข้ามาถึงบ้านเรือนหรือว่าพื้นที่ต่างๆ รวมไปถึงตึกอาคารได้นั้นมันก็จำเป็นที่จะต้องมาจากการผ่านตัวกลางอย่างสายไฟ แต่โดยปกติเรามักจะเห็นว่าสถานที่หลายๆ แห่งโดยเฉพาะพวกสถานที่ที่ต้องใช้ไฟเป็นจำนวนมาก เช่น โรงงานอุตสาหกรรม หรือ การเดินสายไฟตามตึกและคอนโด จะมีการใช้ท่อร้อยสายไฟหุ้มเข้าไปกับสายไฟเหล่านั้นอีกที บางคนอาจจะมีข้อสงสัยว่าก็ในเมื่อสายไฟมันก็มียางหุ้มอยู่แล้วจะต้องเอาท่อร้อยสายไฟไปหุ้มอีกทำไม

 

ลองมาดูความสำคัญของการใช้ท่อร้อยสายไฟแล้วคุณจะรู้ว่าทำไมถึงต้องร้อยมันเข้าไปอีกชั้น

 

ช่วยป้องกันสายไฟไม่ได้เกิดความเสียหาย – การมีท่อร้อยสายไฟหุ้มกับตัวสายไฟอีกทีหนึ่งแน่นอนว่ามันจะช่วยในเรื่องของการเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ตัวสายไฟนั้นไปสัมผัสโดนสิ่งต่างๆ ซึงอาจจะเสี่ยงต่อการทีสายไฟจะเกิดการชำรุดหรือเกิดการเสียหายได้

 

ป้องกันกรณีสายไฟรั่ว – บางทีคนที่ไม่รู้ว่าตอนนี้สายไฟบริเวณดังกล่าวมีการรั่วอยู่อาจจะเข้าไปสัมผัสด้วยเหตุผลต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นอาจจะทำให้โดนไฟดูดได้ การที่มีท่อร้อยสายไฟช่วยหุ้มอยู่จะทำให้ป้องกันการโดนไฟดูดจากกรณีที่สายไฟชำรุด รั่ว เสียหาย และป้องกันไม่ให้คนไปสัมผัสกับสายไฟโดยตรงได้อีกด้วย

 

มีความสะดวกสบายในการเดินสายไฟ – เมื่อมีท่อร้อยสายไฟอยู่แล้ว มันก็จะทำให้รู้ว่าหากต้องการที่จะเปลี่ยนสายไฟใหม่หรือต้องการที่จะเดินสายไฟใหม่ สามารถที่จะเดินตามท่อร้อยสายไฟได้เลย ไม่เสียเวลาในการมาหาที่ยึดสายไฟบ้าง เส้นทางในการโยงสายไฟบ้าง ช่วยประหยัดเวลาและสร้างความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ป้องกันไฟไหม้กรณีไฟฟ้าลัดวงจร – เนื่องมาจากว่ากรณีที่เกิดสายไฟรั่วแต่กระแสไฟฟ้ายังคงวิ่งไหลผ่านเป็นจำนวนมากหากไม่ได้ใส่ท่อร้อยสายไฟไว้ สะเก็ดไฟอาจจะเกิดขึ้นและไปติดกับสิ่งรอบข้างได้ ทว่าการใส่ท่อร้อยสายไฟเอาไว้จะทำให้สะเก็ดไฟดังกล่าวติดอยู่กับแค่ท่อร้อยสายไฟ ซึ่งเมื่อเรารู้ก็จะแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที

 

ช่วยเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบ – บ่อยครั้งที่เวลาร้อยสายไฟแล้วสายไฟมักจะห้อยระโยงรยางค์ การมีท่อร้อยสายไฟก็จะช่วยในการเก็บให้สายไฟเหล่านั้นเป็นระเบียบ คนที่เดินผ่านไปก็จะไม่เหยียบหรือไม่สัมผัสโดน ทำให้ไม่เกิดอันตรายและเรียบร้อยอีกด้วย

EN

TH

CALL CENTER

บริษัทสากลอินเตอร์เทรด จำกัด

02-911-2970