EN

TH

CALL CENTER

เคล็ดลับ 6 อย่างที่สำคัญสำหรับการติดตั้งสายไฟอย่างชาญฉลาด

โดยปกติแล้วการทำงานกับไฟฟ้าอาจเป็นอันตรายได้และควรทำโดยช่างไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเท่านั้นเราได้ให้ผู้เชี่ยวชาญของเรารวบรวมรายการ 6 เคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยคุณในการต่อสายภายในบ้าน

 

 

เคล็ดลับที่ 1: ขนาดเป็นสิ่งสำคัญ

การเลือกตู้ควบคุมไฟฟ้าที่มีขนาดเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญ โดยบริเวณนี้จะเป็นศูนย์กลางของการติดตั้งของคุณ ดังนั้นคุณจึงต้องมั่นใจว่าคุณมีเนื้อที่เพียงพอตามหลักการทั่วไปคุณต้องการพื้นที่ว่างอย่างน้อย20% หลังจากการติดตั้งเสร็จสิ้นเพื่อให้สามารถต่อส่วนขยายเพิ่มเติมได้ในอนาคตฉะนั้นเมื่อวางแผนการติดตั้งโปรดคำนึงถึงอนาคตเสมอ!

 

เคล็ดลับที่2: ใช้ขั้วต่อ

เราขอแนะนำให้คุณใช้DIN rail mounted terminal blocks ในตู้ควบคุมไฟฟ้าของคุณและใช้ขั้วต่อเพื่อเชื่อมต่อเข้าและออกจากMiniserverและExtensionsซึ่งเหตุผลคือ

มันจะไม่ทำให้คุณสับสน โดยการเก็บสายไฟไว้อย่างเรียบร้อยและเป็นระเบียบ

ช่วยให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจัดการได้อย่างทันที

ช่วยให้คุณมีโอกาสในการ ทำงานมากขึ้นและสามารถใช้มันเพื่อแจกจ่ายพลังงานและจัดการอินพุตและเอาท์พุตของคุณ

 

 

เคล็ดลับที่ 3: รูปแบบของตู้ควบคุมไฟฟ้าคุณควรใส่ใจในการวางแผนว่าคุณจะมีรูปแบบของอุปกรณ์หัวสายเคเบิ้ล, แผงป้องกันวงจรและอุปกรณ์Loxoneภายในตู้ควบคุมไฟฟ้าอย่างไร

เราขอแนะนำให้คุณเก็บเบรคเกอร์ไว้ที่ด้านล่างของตู้พร้อมกับอุปกรณ์จ่ายไฟและหัวสายเคเบิ้ลของคุณไปทางด้านบนโดยเหลือที่ว่างให้อุปกรณ์Loxoneบริเวณตรงกลาง และเหลือพื้นที่ด้านใดด้านหนึ่งของตู้สำหรับเส้นทางสายเคเบิล

 

เคล็ดลับที่ 4: ใช้รางเดินสายไฟแบบ Finger trunkingหากต้องการจัดระบบสายไฟเราขอแนะนำให้ใช้ Finger trunkingโดยวางไว้ระหว่างราง DIN และบริเวณรอบนอก  การเดินสายไฟรอบนอกควรมีความกว้างอย่างน้อยสองเท่าของทางเดินสายระหว่างราง DIN เนื่องจากมีสายไฟจำนวนมากที่ต้องเดินสายไฟภายนอก นอกจากนี้ควรวางระยะห่างประมาณ 3 เซนติเมตรระหว่างขั้ว Miniserverกับ Extension และทางเดินสายไฟ ซึ่งจะทำให้ทำงานง่ายขึ้น

 

 

เคล็ดลับที่5: เลือกสายให้ถูกต้อง

อย่าตระหนี่กับสายเคเบิลเนื่องจากมันเป็นแกนหลักในการติดตั้งของคุณเราขอแนะนำให้ใช้สายเคเบิลCAT7 เนื่องจากมันเป็นสายบิดคู่ตีเกลียวหุ้มฉนวนที่ให้กำลังแรงและแรงดันไฟฟ้าต่ำกว่าCAT 6 รวมทั้งแกนที่ใช้งานได้ง่ายกว่านอกจากนี้ CAT7ที่มีสายฉนวนคู่ทำให้แกนสายได้รับการป้องกันสัญญาณรบกวนได้ดีกว่าและแต่ละคู่สายยังสามารถใช้กับสัญญาณข้อมูลที่ต่างกันได้

 

เคล็ดลับที่ 6: เอกสารคือทุกอย่าง

อย่าประมาทความสำคัญของการติดฉลากข้อมูลอินพุตและเอาท์พุตของคุณสิ่งนี้จะไม่เพียงทำให้คุณตั้งค่าLoxone Config ได้ง่ายขึ้นแต่ยังหมายความว่าระบบของคุณจะมีความยืดหยุ่นและง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงหรือขยายออกไปในอนาคตในอนาคตทุกคนที่ต้องการเข้าถึงตู้ควบคุมไฟฟ้าของคุณจะต้องขอบคุณแน่นอน!

 

ที่มา : https://www.loxone.com/enen/smart-wiring

EN

TH

CALL CENTER

บริษัทสากลอินเตอร์เทรด จำกัด

02-911-2970